Phân tích mã cổ phiếu KDH - Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh Doanh Nhà Khang Điền

Về mặt kỹ thuật:

- Cổ phiếu KDH vừa qua đã beak khỏi nền tích lũy kéo dài 3 tháng.
- Trong giai đoạn tích lũy, thì vol các phiên tăng luôn cao hơn các phiên giảm, cho thấy dấu hiệu tạo lập gom hàng và đạp rũ nhỏ lẻ.
- Sau khi beak, cổ phiếu cũng có nhịp chỉnh nhẹ, với lượng vol cũng không cao. Điều này cho thấy dấu hiệu dòng tiền của tạo lập gom hàng giai đoạn trước vẫn chưa thoát ra khỏi cổ phiếu
- Về đồ thị chart tuần, KDH cũng cho thấy dấu vết của người khổng lồ gom hàng - Từ những phân tích trên, cho thấy cổ phiếu vẫn còn dư địa tăng trong thời gian tới.
Về mặt cơ bản:
- KDH tập trung vào phân khúc trung cấp. Giá nhà phân khúc này tăng 10% so với bình quân các phân khúc khác (4%- 6%). Chúng tôi cho rằng nhu cầu cao của KH đối với phân khúc này sẽ hỗ trợ khả năng bán hàng cho KDH trong thời gian tới.
- Tại khu vực phía Đông (tập trung tại quận 9 và quận 2), Khang Điền có quỹ đất với mức giá tốt. Việc thành lập thành phố Thủ Đức (bao gồm 3 quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9) trong thời gian tới sẽ làm tăng trưởng mặt bằng giá bán các sản phẩm nhà đất tại các khu vực này nói chung, cũng như KDH nói riêng.
Cập nhật tình hình KQKD quý 3/2020 của DN
- Doanh thu đạt 3,2 nghìn tỷ (+74% so với cùng kỳ), hoàn thành trên 92% kế hoạch năm và;
- LNST đạt 770 tỷ đồng (+51% so với cùng kỳ), hoàn thành 70% kế hoạch năm. Điều này đến chủ yếu từ 96 căn tại dự án Verosa Park trong 6 tháng đầu năm và 821 căn tại dự án Sarifia.
- Các khoản người mua tiền trước ngắn hạn vẫn tiếp tục gia tăng (~ 20% so với năm 2019) cho thấy DN vẫn bán hàng các dự án tốt, tiềm năng tang trưởng doanh thu và lợi nhuận trong tương lai vẫn còn
- Các khoản trả trước cho người bán cũng tăng (trên 25% so với cuối năm 2019) cho thấy DN vẫn đang tiếp tục đầu tư vào các dự án mới rất nhiều.
DN vẫn có các dự án đầu tư mới cũng như việc bán các dự án đã hoàn thành của DN vẫn diễn ra tốt.
Đợt 1 dự án Lovera Premier mở bán vào giữa tháng 10/2020 với 84 căn thuộc 3 Block Q, R, S cũng sẽ đem lại nguồn thu trong quý 4 của DN
Phân tích mã cổ phiếu KDH - Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền